Châu Thành: Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020, triển khai năm 2021

Thứ hai - 04/01/2021 23:55 175 0

Sáng 29.12.2020, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, LLVT huyện Châu Thành quán triệt thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn các cao điểm lễ, tết. Duy trì các ca, kíp trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, ý thức trách nhiệm trong sẵn sàng chiến đấu của các địa phương, đơn vị có chuyển biến tốt. Tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu 100% quân số theo mệnh lệnh cấm trại của Tư lệnh Quân khu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng được quan tâm bảo đảm và kiểm tra sâu sát hơn. Công tác phối hợp với lực lượng công an, biên phòng và các lực lượng chức năng nắm tình hình địa bàn, nhân dân, dân tộc, tôn giáo, kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Công tác Đảng, công tác chính trị được cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt, nội bộ đoàn kết.

Công  tác quản lý kỷ luật xây dựng nề nếp chính quy được duy trị tốt. Tình  hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện ổn định, xác định rõ nhiệm vụ, chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác hậu cần, kỹ thuật bảo đảm tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị.trong năm 2020 huyện đã chi trả chế độ chính sách cho 312 đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số tiền trên 642 triệu đồng. Công tác đối ngoại được duy trì chặt chẽ, làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp kịp thời xử trí các tình huống trên tuyến biên giới.

Với những thành tích đạt được năm 2020,  Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện, Ban CHQS huyện khen thưởng cho 2 tập thể và 21 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020.

Thiện Nhân