CHÂU THÀNH: TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2022

Thứ sáu - 25/03/2022 10:51 244 0

Chiều 24.3.2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Chỉ huy phó, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Khen thưởng cho các tập thể

Năm 2022 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân ở huyện Châu Thành đã có bước chủ động hơn cả về hình thức và phương pháp. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình. Công tác “3 bình cử, 4 công khai” đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao… Tổng số thanh niên tuổi từ 18 đến 27 trên địa bàn huyện là 4.855 thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự.

Kết quả, năm 2022 huyện Châu Thành có 235 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao, trong đó có 3 đảng viên. Huyện giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 99 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh 98 thanh niên; Công an tỉnh 35 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 3 thanh niên. Nhìn chung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các bước chặt chẽ đúng quy trình do đó việc điều hành tổ chức triển khai thực hiện trong suốt quá trình chuẩn bị cho đến lúc giao nhận quân, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, giao quân nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đạt chất lượng cao, không có thanh niên vi phạm Luật NVQS.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 20 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và hội trại tòng quân năm 2022. Ngoài ra, UBND huyện Châu Thành còn khen thưởng cho 8 gia đình tiêu biểu có con em lên đường nhập ngũ.

Nguồn tin: Thiện Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay132
  • Tháng hiện tại10,018
  • Tổng lượt truy cập3,143,316
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây