NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN CHÂU THÀNH: Quý I/2019 gần 1.200 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách

Thứ hai - 22/04/2019 23:00 120 0

Trong quý I năm 2019, tổng doanh số cho vay tại ngân hàng CSXH huyện Châu Thành đạt gần 30 tỷ đồng, tăng gần 10 tỷ đồng so cùng kỳ năm 2018 với gần 1.200 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách. Tổng dư nợ đến 31/3/2019 đạt gần 338 tỷ đồng, tăng gần 10 tỷ đồng so đầu năm . Dư nợ tăng tập trung chủ yếu ở các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay nước sách vệ dinh mội trường nông thôn, cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn.

Ngoài ra việc tập trung giải ngân ngay từ đầu năm đã kịp thời hỗ trợ vốn đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 100 lao động, giúp người dân xây dựng hơn 1.000 công trình nước sạch và  vệ sinh cũng như tạo điều kiện cho hơn 100 Học sinh sinh viên khó khăn vay vốn an tâm học tập…

Trong quý I/2019 đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng. Kết quả UBND huyện đã chuyển nguồn vốn địa phương ủy thác sang Ngân hàng CSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác số tiền 200 triệu đồng, lũy kế đến nay tổng nguồn vốn ủy thác địa phương đạt 800 triệu đồng.

Mục tiêu trong thời gian tới cũng như trong năm 2019 sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng dư nợ để kịp thời hỗ trợ vốn để người dân an tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Thiện Nhân