Châu Thành: Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với đoàn viên và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Thứ ba - 26/09/2023 10:38 276 0

Sáng 26.9.2023, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với đoàn viên và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; chị Trịnh Thị Như Trang, Phó bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện đã  thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng những tháng còn lại của năm 2023.

Trong không khí dân chủ, thắng thắn và xây dựng tại hội nghị tiếp xúc đối thoại đã có nhiều ý kiến của đoàn viên và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tập trung vào các vấn đề như: Huyện cần có những chính sách để ưu tiên hỗ trợ việc làm, lập nghiệp cho thanh niên khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; thời gian qua huyện đã triển khai nhiều danh mục hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhưng việc đào tạo nghề chưa gắn với giải quyết việc làm nên chưa thu hút được thanh niên tham gia các lớp đào tạo nghề; Hiện nay nhu cầu vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi niên ngày càng phát triển, tuy nhiên ở một số địa phương tại trung tâm văn hóa xã còn thiếu sân chơi các môn thể thao; vào dịp hè, khi các em học sinh được nghỉ hè, thì tình trạng các em gặp phải tai nạn thương tích, đuối nước lại xảy ra, để hạn chế tình trạng này, huyện có những chủ trương giải pháp gì để khắc phục tình trạng này; hiện nay Internet, nhất là các mạng xã hội Facebook, Twitter, Tiktok,... đã trở thành một xã hội thu nhỏ, không chỉ phản ánh mọi khía cạnh của đời sống thực mà còn có thể gây ra hoặc mang đến tác động không nhỏ đến tâm lý đời sống thực, lý tưởng sống của giới trẻ. Mặt khác, thông tin trên mạng xã hội có rất nhiều nguồn không rõ nguồn gốc. Trong thời gian tới, lãnh đạo có biện pháp gì định hướng công tác tuyên truyền cho giới trẻ trên không gian mạng và một số câu hỏi liên quan đến vấn đề bảo hiểm y tế...

Đoàn viên thanh niên phát biểu tại tại hội nghị

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, lãnh đạo huyện và các phòng, ban, ngành huyện đã trực tiếp giải đáp, trao đổi nội dung các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên phụ nữ.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân