Châu Thành: Phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Thứ bảy - 26/08/2023 09:39 615 0

Nhằm tuyên truyền và phát động phong trào dạy, học bơi cho trẻ em trong nhà trường và ngoài cộng đồng, hạn chế và đẩy lùi tai nạn tử vong do đuối nước gây ra. Sáng 26.8.2023 tại hồ bơi Trọng Phúc, xã Thành Long, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham gia lớp dạy bơi miễn phí lần này có gần 100 em thiếu nhi đến từ các đơn vị trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các em được chia thành 02 lớp, mỗi lớp sẽ dạy trong thời gian 12 buổi. Tại mỗi lớp, các em sẽ được các giảng viên của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh hướng dẫn một số kiểu bơi cơ bản, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Thông qua lớp học sẽ giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng phòng tránh các tai nạn do đuối nước gây ra.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân