Châu Thành: Tổng kết công tác Đoàn - Đội khối trường học năm 2019-2020

Chủ nhật - 20/09/2020 23:00 146 0

Sáng 18.9.2020 Hội đồng đội huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội khối trường học năm 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Năm học 2019 - 2020, các cấp Đoàn, Đội trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng, đồng hành cùng thanh thiếu nhi trường học như: Tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng trong đoàn viên thanh thiếu niên và nhi đồng; đẩy mạnh triển khai hiệu quả phong trào như: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; Thiếu nhi Việt Nam - Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, lao động tốt;“Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; hỗ trợ các em thiếu nhi có môi trường học tập, vui chơi, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Trong năm học 2019 – 2020, 45/45 Liên đội thực hiện 01 công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, năm 2020. Trong đó, nổi bật như: Đường hoa tuổi thơ của  Liên đội trường tiểu học Biên Giới, Vườn hoa yêu thương, của Liên đội trường tiểu học Bến Sỏi, Khu vườn sắc màu của trường tiểu học Bình Phong...Trong năm học 2019-2020  Hội đồng Đội huyện đã vận động trao học bổng, quà tặng cho thiếu nhi nghèo vượt khó trong học tập với tổng số tiền trên 330 triệu đồng; tổ chức trao tặng 2 nhà khăn quàng đỏ cho 2 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biên Giới, Hảo Đước, tổng kinh phí thực hiện 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ và tai nạn thương tích cũng như các hoạt động sân chơi hè được các Liên đội chú trọng, các địa phương đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi. Đối với công tác phát triển đội viên, trong năm học vừa qua, toàn Huyện kết nạp mới được tren 2 ngàn Đội viên, nâng tổng số Đội viên lên trên 13 ngàn em.Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tập trung vào những kết quả đạt được, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Đội trường học trong năm học 2020 – 2021.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể 2 cá nhân; Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân, UBND huyện Châu Thành khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Đội năm học 2019-2020.

GIA HÂN