HĐND huyện Châu thành: Tổng kết năm 2022 và giao ban thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn lần 1 năm 2023

Thứ ba - 14/02/2023 07:32 150 0
HĐND huyện Châu thành: Tổng kết năm 2022 và giao ban thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn lần 1 năm 2023

Chiều 14.02.2023, HĐND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và giao ban thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị, HĐND huyện Châu Thành cho biết: Năm 2022 HĐND huyện có nhiều đổi mới trong công tác giám sát tại kỳ họp, phối hợp giám sát, giám sát của thường trực HĐND và 2 Ban HĐND huyện; đổi mới trong công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành các kỳ họp HĐND, các báo cáo, tờ trình… trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, cung cấp nhiều thông tin để đại biểu HĐND thảo luận, quyết nghị. Hoạt động chất vấn sôi nổi, tập trung vào những vấn đề bức xúc đang được cử tri quan tâm.

Trong năm HĐND huyện đã tổ chức được 2 phiên giải trình gồm: Giải trình về việc thu hồi và sử dụng khu đất Tàn Dù thuộc xã Thành Long, và giải trình về tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện. Tổ chức được 3 cuộc  khảo sát. Hoạt động giám sát được chuyên đề năm 2022 được triển khai đồng loạt ở cấp huyện và cấp xã, bước đầu đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao vai trò, chức năng của HĐND. Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trong năm 2022 cũng đã bám sát các chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm của huyện, có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, các kỳ họp HĐND các xã, thị trấn được tổ chức đúng luật.

Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri và giải quyết các ý kiến của cử tri cũng được HĐND huyện, các xã, thị trấn phối hợp với UBND huyện, UBMTQVN cùng cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả.Qua 4 đợt tiếp xúc cử tri đã có trên 2.400 lượt cử tri tham dự, có 128 lượt cử tri phát biểu với 209 ý kiến.  Những kiến nghị chính đáng của cử tri được các đại biểu giải trình tại các cuộc tiếp xúc và được chọn lọc, tổng hợp chuyển cho cơ quan chức năng tỉnh, huyện xem xét giải quyết và trả lời kịp thời.

Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe  báo cáo tham luận với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND”. Trao đổi, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay826
  • Tháng hiện tại3,882
  • Tổng lượt truy cập3,464,488
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây