HĐND huyện Châu Thành: Bế mạc kỳ họp thứ 5, khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 19/12/2022 08:07 318 0
HĐND huyện Châu Thành: Bế mạc kỳ họp thứ 5, khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, với tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao. Kỳ họp thứ58, HĐND huyện Châu Thành khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, với sự nhất trí cao, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan hữu quan; HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất thông qua 07 Nghị quyết quan trọng về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; Kế hoạch đầu tư công năm 2023; Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022; Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2023; Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2023.

Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã dành thời gian 01 buổi để các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về các nội dung trình Kỳ họp. Về cơ bản, các đại biểu tán thành và đánh giá cao các kết quả đạt được về mặt kinh tế, xã hội năm 2022 cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2023.  Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tiến hành chất vấn trực tiếp 03 Ủy viên UBND huyện về các vấn đề phản ánh của cử tri. Qua hoạt động chất vấn tại Kỳ họp cho thấy, những nhóm vấn đề được HĐND lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội quan tâm, đánh giá cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Thân Văn Nhân, Chủ tịch HDND huyện Châu Thành đề nghị sau kỳ họp các đại biểu HĐND huyện tích cực củ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, láng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phán ánh, kiến nghị kịp thời với các cơ quan hữu quan.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Duy Thức