Châu Thành: Đại hội điểm công đoàn cơ sở xã Thanh Điền lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 03/03/2023 21:06 354 0

Sáng ngày 03.03, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở xã Thanh Điền tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành chọn làm Đại hội điểm để các đơn vị Công đoàn cơ sở khác trên địa bàn đến tham dự, học tập và rút kinh nghiệm. Đến đại hội có đồng chí Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Thành Thêm-Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành.

đồng chí Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội công đoàn

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn cơ sở xã Thanh Điền đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Hằng năm, Công đoàn cơ sở xã Thanh Điền phối hợp cùng UBND xã tổ chức tặng quà cho đoàn viên và người lao động trong các dịp lễ tết với số tiền trên 90 triệu đồng. Bên cạnh đó còn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ phát động trong đoàn viên, cán bộ công chức hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo được 46 đơn vị máu. Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Công đoàn cơ sở xã Thanh Điền đã tổ chức vận động và quyên góp cho quỹ Vacxin phòng Covid-19 và vận động trao tặng trên 200 phần quà cho công nhân lao động gặp khó khăn tại các khu nhà trọ trên địa bàn với số tiền hơn 60 triệu đồng; vận động hỗ trợ 20 triệu đồng xây nhà cho 01 đoàn viên công đoàn; vận đoàn viên công đoàn đóng góp số tiền 13 triệu đồng để hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; tổ chức các sân chơi và tặng quà cho các em thiếu nhi, con em của đoàn viên và người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và dịp Tết trung thu...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Thành Thêm-Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành yêu cầu trong thời gian tới, BCH Công đoàn xơ sở xã Thanh Điền cần bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ, kịp thời tham mưu chủ trương phát triển phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình và yêu cầu tại đơn vị. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, cán bộ công chức và NLĐ, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Châu Thành chung sức xây dựng Nông thôn mới” và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, Công đoàn xã cần chủ động phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp và hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 05 đồng chí và bầu 02 đồng chí đại biểu tham dự đại hội cấp trên. Ông Phạm Hùng Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Thanh Điền nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn