Châu Thành: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 16/06/2023 08:35 245 0

Sáng 15.6.2023 Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thanh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành đã tập trung lãnh đạo, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong nữa nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế xã hội của huyện Châu Thành tiếp tục phát triển đúng hướng với mục tiêu tăng trưởng cơ bản ổn định. Huyện đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đô thị; giao thông trọng điểm kết nối vùng, các dự án có tính lan tỏa, dẫn dắt phát triển kinh tế - xã hội, đã hoàn thành các công trình trọng điểm theo lộ trình kế hoạch đề ra; công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, đảm bảo vệ sinh đường phố, lắp đặt, trang trí hệ thống đèn, cây xanh, đảm bảo quản lý vận hành lưới điện, cung cấp điện an toàn. Tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; đến hết năm 2022 toàn huyện có 09 xã được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới; đang chờ tỉnh công nhận 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đồng Khởi, Trí Bình; 01 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Thái Bình; 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu Thanh Điền.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tích cực. Đã chi hỗ trợ cho đối tượng chính sách được hưởng hàng tháng trên 68 tỷ đồng;  đối tượng bảo trợ xã hội trên 88 tỷ đồng; chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tổng số tiền 132 tỷ. Xây tặng 29 căn nhà tình nghĩa, 235 căn nhà đại đoàn kết, 48 mái ấm khác. Mở 24 lớp đào tạo các nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp 721 học viên; lao động có việc làm tăng thêm hằng năm vượt so với nghị quyết. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,75% chuẩn Trung ương nghị quyết đến cuối nhiệm kỳ còn dưới 01%.

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, công tác dân vận, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm và phát huy tốt vai trò hoạt động. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 271/410 đảng viên, đạt 66,10% trong đó các xã biên giới phát triển 79/135 đảng viên, đạt 58,52%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững, ổn định; tai nạn giao thông giảm so cùng kỳ. Duy trì hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương đảm bảo đủ biên chế, chất lượng; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: