HĐND huyện Châu Thành: Tiến hành kỳ họp thứ 11, khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ tư - 16/12/2015 22:00 83 0

Sáng 15.12.2015, HĐND huyện Châu Thành khai mạc kỳ họp thứ 11, khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016. Đây là kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm 2016.

Báo cáo tại kỳ họp, UBND huyện Châu Thành cho biết: năm 2015 mặc dù kinh tế xã hội còn khó khăn nhưng ngay đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành có trọng tâm và ước hoàn thành 13/14 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước thực hiện năm 2015 được 10.555 tỷ đồng, tăng 10,73% so với kế hoach. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước thực hiện 4.889 tỷ đồng, tăng 6,3%; giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng ước thực hiện 4.370 tỷ đồng tăng 15%; giá trị ngành thương mại dịch vụ ước thực hiện 1.296 tỷ đồng tăng trên 14%. Diện tích cây trồng hàng năm trên 60 ngàn ha, tăng 7,99% kế hoạch. Trong đó diện tịch cây lúa, mì và mía chiếm diện tích cao nhất; năng suất thu hoạch các loại cây trồng tăng hơn so cùng kỳ nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật, mô hình liên kết 4 nhà… Công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, vệ sinh tiêu độc khủ trùng chuồng trại được ngành thú y chủ động.Thu ngân sách năm 2015 trên địa bàn huyện ước thực hiện trên 92 tỷ 737 triệu đồng, đạt 100,4% dự toán tỉnh giao.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội năm 2015 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm, đã tổ chức thực hiện kịp thời hồ sơ, chế độ, cấp thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách, thăm viếng và di chuyển mộ liệt sỹ. Được sự tài trợ của các đơn vị và nguồn kinh phí của địa phương huyện đã bàn giao 29 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, 132 căn nhà cho người nghèo. Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Tuy nhiên quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 trên địa bàn huyện vẫn cồn một số vấn đề hạn chế như: Công tác thu ngân sách còn gặp nhiều khó khăn, việc triển khai quy hoạch, xây dựng chợ Thanh Điền, chợ Hòa Bình; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường ở một số địa phương chưa chặt chẽ, tình trạng khai thac khoáng sản trái phép, ô nhiễm môi trường; chất lượng xây dựng một số tuyến đường giao tông còn hạn chế, gây bức xúc trong nhân dân; công tác khắc phục chỉnh lý giấy chứng nhận QSDĐ trùng thửa, sai thửa còn chậm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp…

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe UBND huyện báo cáo tình hình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; báo cáo công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; báo cáo tình hình thực hiện chi đầu tư xây dựng cơ bản; Tờ trình đề nghị điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2015.Tờ trình đề nghị phê chuẩn dự toán, phương án phân bổ thu, chi ngân sách địa phương năm 2016; Tờ trình về việc miễn nhiệm và bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Toà án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, UB.MTTQVN huyện báo cáo kết quả công tác năm 2015 và nhiều vấn đề quan trong khác.

GIA HÂN