Huyện Châu Thành sau 4 năm thực hiện quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ đã chi trả trên 5,7 tỷ đồng

Thứ tư - 13/01/2016 21:50 115 0

Thực hiện quyết định 62/2011/QĐ-TTG ngày 09/11/2011 của Thủ tướng chính phủ về chính sách đối với các đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trở về địa phương trên địa bàn huyện.

Trong 4 năm qua (2012-2015) Ban chỉ đạo 24 huyện Châu Thành đã tổ chức chi trả cho 1.514 đối tượng ở 15  xã, thị trấn được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền chi trả trên 5 tỷ 711 triệu đồng. Theo Ban chỉ đạo 24 huyện Châu Thành, qua khảo sát hiện nay trên địa bàn huyện còn 441 đối tượng chưa được hưởng chế độ trong đó đối tượng thuộc bộ quốc phòng giải quyết là 382 đối tượng, đối tượng công an giải quyết 3 đối tượng, đối tượng cán bộ, công nhân viên chức, dân chính đảng, chuyên gia các ngành, thanh niên xung phong là 56 đối tượng. Trong thời gian tới, huyện Châu Thành sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành chế độ chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Gia Hân