Châu Thành: Khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Thứ tư - 06/01/2016 21:20 62 0

Sáng 30.12.2015, tại xã Thành Long, Thượng tá Đào Văn Bắc, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành đã đến trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho tập thể Công an xã Thành Long và các cá nhân gồm: Phạm Ngọc Lâm, Dương Minh Hòa, cùng là công an viên xã Thành Long, đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Thượng tá Đào Văn Bắc trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23.11.2015, Công an xã Thành Long nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại quán Karaoke Tân Phát, tọa lạc tại ấp Bắc Bến Sỏi, xã Thành Long xảy ra vụ mất trộm xe mô tô hiệu Yamaha màu trắng, biển số 70F-125.96, chủ xe bị mất tên Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1978, ngụ ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành. Sau khi nhận được tin báo trên, đồng chí Lâm cùng đồng chí Hòa trực tiếp xuống ngay hiện trường xác minh, rà soát đối tượng có liên quan. Qua rà soát thấy nổi lên đối tượng Trần Quốc Cường, sinh năm 1989, ngụ ấp Thành Đông, xã Thành Long, huyện Châu Thành và tiến hành mới đối tượng Cường về trụ sở Công an xã Thành Long để làm việc. Tại trụ sở Công an xã, đồng chí Lâm và đồng chí Hòa trực tiếp làm việc, đấu tranh với đối tượng, đồng thời tiến hành xác minh theo nội dung lời khai của đối tượng Cường. Lúc đầu, đối tượng Cường quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh và các biện pháp nghiệp vụ, cùng với các chứng cứ xác minh thu thập được về thời gian đi lại của đối tượng Cường. Đến 21 giờ cùng ngày, đối tượng Cường đã  thừa nhận hành vi trộm cắp xe mô tô của anh Lâm như sau:  Khoảng 15 giờ ngày 23.11.2015, Cường có đến quán Karaoke Tân Phát cùng với một số người bạn. Trong lúc đang karaoke thì Cường xin phép đi ra ngoài và phát hiện chiếc xe mô tô hiệu Yamaha màu trắng, biển số 70F-125.96 không có người trông coi nên đối tượng Cường nảy sinh ý định trộm xe của anh Lâm và đem giấu trong vườn cao su, tọa lạc tại ấp Bắc Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành. Sau đó, đối tượng Cường tiếp tục quay lại quán Karaoke Tấn Phát nhằm tránh sự chú ý của mọi người. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Trúc Linh