Huyện Châu Thành: Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015

Thứ sáu - 04/12/2015 20:55 151 0

Chiều 3.12.2015 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến dự.

Qua 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Châu Thành được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu như: Điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng, nâng cấp; năng suất, sản lượng sản phẩm nông nghiệp ngày càng tăng, tạo được nhiều việc làm, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, có 2 xã được công nhận xã nông thôn mới.

Trong 5 năm qua, huyện Châu Thành đã huy động từ các nguồn lực được trên 875 tỷ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, huyện còn vận động nhân dân đóng góp 111.628 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, trên 6.600 tỷ đồng tiền mặt, đóng góp vật tự trị giá trên 1,2 tỷ đồng và gần 17 ngàn ngày công lao động. Từ nguồn kinh phí này, huyện đã tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu như: xây mới, nâng cấp 203 tuyến đường giao thông nông thôn; nạo vét 2 tuyến kênh tiêu và bê tông hóa gần 340 ngàn m kênh, mương nội đồng; đầu tư xây dựng 29,4 km đường dây điện trung thế, 86,7 km đường dây diện hạ thế; kiên cố hóa trường lớp được 253 phòng học và triển khai xây dựng 32 phòng học đạt yêu cầu giáo dục phổ cập tiểu học; xây mới 10 trạm y tế xã, 01 Trung tâm Văn hóa, thể thao - Học tập cộng đồng và 8 Nhà Văn hóa ấp; xây tặng 245 căn nhà tình nghĩa, 541 căn nhà đại đoàn kết; phối hợp cùng các ngành mở 174 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho trên 5 ngàn lao động nông thôn…

Tại hội nghị, UBND huyện Châu thành đã khen thưởng cho 14 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khen thưởng cho các cá nhân.

Mỹ Uyên