Châu Thành: Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và tổng kết công tác y tế năm 2023

Thứ sáu - 23/02/2024 17:51 83 0

Sáng 23.2, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2024), lễ giỗ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông và tổng kết công tác y tế năm 2023. Ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đến dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, thực hiện lễ dâng hương tưởng niệm Đức Y tổ và nghe thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y toàn quốc vào ngày 27.2.1955.

Trong năm 2023, tổng số lượt khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện là hơn 37 ngàn lượt (đạt 111,9% so với chỉ tiêu), trong đó tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú là hơn 2.300 lượt.  Trong năm đã tiếp nhận 03 bác sĩ chính quy, 09/15 Trạm Y tế có bác sĩ làm việc. Hoạt động Y tế dự phòng được đảm bảo, không để xảy ra dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và không có vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Trung tâm Y tế huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên  y tế thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tuỵ phục vụ nhân dân, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người bệnh, làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời gian tới.

Nguồn tin: Gia Hân