Hội nông dân Châu Thành Tổng kết công tác hội năm 2015 và triển khai năm 2016

Thứ ba - 19/01/2016 16:00 48 0

Sáng 14.01.2016, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổng kết công tác hội năm 2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016.

Trong năm 2015,  Hội Nông dân huyện Châu Thành đã có nhiều việc làm thiết thực, hữu ích tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Trong năm, Hội nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện cho vay ủy thác  với tổng dư nợ 83 tỷ 676 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội vay số tiền là 100 tỷ 338 triệu đồng.

Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về công tác tổ chức dạy nghề cho nông dân, Hội phối hợp với Phòng LĐ-TBXH huyện mở được 16 lớp dạy nghề gồm: trồng ớt, trồng lúa, chăn nuôi heo, trồng rau an toàn... với tổng số hội viên tham gia 550 người.

Ngoài ra hội còn kết hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, điểm trình diễn về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi cây trồng... cho hàng ngàn lượt hội viên... Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, năm qua đã được đông đảo nông dân đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực, phát triển rộng khắp và có nhiều mô hình sản xuất, cách làm mới, điển hình tiêu biểu. Kết quả đã có 11.885 hội viên, nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và bình xét được 4.757 NDSXKDG  cấp cơ sở. Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn góp phần xây dựng nông thôn mới thông qua việc phát động và hưởng ứng các phong trào: sửa đường giao thông nông thôn; khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương; sửa chữa cầu cống; phát quang lề đường; quét dọn, làm vệ sinh chợ...

Khen thưởng cho các tập thể

Tại buổi lễ tổng kết, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 3 tập thể, 14 cá nhân; Hội Nông dân huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào nông năm 2015.

Duy Thức