Anh Lê Hữu Nghị - Bí thư Huyện đoàn tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ năm - 11/07/2024 19:23 26 0

Chiều 11.7.2024 tại Hội trường Huyện uỷ Châu Thành đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham gia của 120 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 7.800 thanh niên trên địa bàn huyện. Đến dự Đại hội có anh Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh; ông Trương Văn Hoàn – Bí thư Huyện uỷ Châu Thành.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện được triển khai sôi nổi, hiệu quả, để lại nhiều dấu ấn tích cực và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đã đề ra. Các hoạt động tình nguyện như chương trình Xuân tình nguyện, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Tiếp sức mùa thi... được duy trì tổ chức và ngày càng đi vào chiều sâu; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, thực hiện các công trình an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 4,5 tỷ đồng. Tổ chức phát hoang, dặm vá hơn 200 km đường giao thông nông thôn; Tổ chức thắp sáng hơn 70 km đường quê và 20km đường biên với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; Thực hiện 05 công trình thanh niên trị giá gần 300 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Uỷ ban Hội từ huyện đến cơ sở đã đồng hành, hỗ trợ nguồn vốn vay không tính lãi cho thanh niên khởi nghiệp với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Với tinh thần “Đoàn kết - Khát vọng - Tình nguyện - Sáng tạo”, Đại hội đã hiệp thương, chọn cử 27 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Anh Lê Hữu Nghị - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện khoá VI tiếp tục được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024 đã được Uỷ ban Hội LHTNVN tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Nguồn tin: Thiện Nhân