Châu Thành: Tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân

Thứ tư - 26/06/2024 14:10 38 0
Châu Thành: Tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân

Sáng 26.6.2024, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Châu Thành phối hợp cùng Công an huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại đại hội, ông Trần Minh Nay – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao Quyết định của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Châu Thành. Theo Quyết định, Hội Cựu CAND huyện có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo chi phí, trụ sở và phương tiện hoạt động; chịu sự quản lý Nhà nước của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội sẽ xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của Hội; tuyên truyền sâu rộng đến các hội viên và lực lượng cựu CAND về tôn chỉ, mục đích, chính sách, pháp luật, nghĩa vụ, trách nhiệm của hội viên đối với các hoạt động.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện, Trung tá Nguyễn Văn Mẹo – Nguyên Trưởng phòng bảo vệ chính trị nội bộ, Nguyên Bí thư Huyện uỷ Châu Thành được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn tin: Minh Toàn