Châu Thành: Diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 5

Thứ hai - 11/09/2023 14:51 223 0

Tối ngày 10.9 tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 5 thị trấn Châu Thành, Công an huyện Châu Thành tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).

Buổi diễn tập diễn ra theo 03 giai đoạn gồm: giai đoạn 01 Phát hiện cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người bị nạn và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 04 tại chỗ; giai đoạn 2 Các đơn vị tham gia phối hợp của UBND thị trấn Châu Thành triển khai lực lượng hỗ trợ; giai đoạn 03 huy động các lực lượng, phương tiện của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện tham gia chữa cháy.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các Tổ liên gia PCCC. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra các vụ cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản; Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy trên địa bàn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân