Châu Thành: Ra quân chiến dịch tuyên truyền về trật tự ATGT

Thứ ba - 21/05/2024 13:56 62 0
Châu Thành: Ra quân chiến dịch tuyên truyền về trật tự ATGT

Chiều 20.5.2024 Ban ATGT huyện Châu Thành tổ chức ra quân chiến dịch tuyên truyền về trật tự ATGT năm 2024 trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trương Thành Lập, Phó trưởng công an huyện Châu Thành cho biết: trong 4 tháng đầu năm 2024 cả nước xảy ra 8.548 vụ TNGT, làm chết 3.569 người, làm bị thương 6.783 người. Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xảy ra 168 vụ, làm chết 85 người, làm bị thương 118 người, riêng huyện Châu Thành xảy ra 16 vụ, làm chết 6 người, làm bị thương 14 người.

Nguyên nhân chính của các vụ TNGT là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT còn kém và do tâm lý thói quen của người tham gia giao thông ở các vùng nông thôn còn đi ngang rẽ tắt một cách tùy tiện. Mặt khác do công tác tuyên truyền không được duy trì thường xuyên và rộng khắp….

Tại buổi lễ, Thượng tá Trương Thành Lập, Phó trưởng công an huyện Châu Thành kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên hãy bằng những hành động thiết thực vận động người thân gia đình chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về ATGT đường bộ như: không lái xe khi đã uống rượu bia; tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe; đội mủ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; đi đúng phần đường, làn đường…

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, chiến sĩ công an tham gia diễu hành quanh các tuyến đường chính của huyện.

Nguồn tin: Gia Hân