Châu Thành: Họp đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 19:43 19 0

Chiều 03.5, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Châu Thành tổ chức họp đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông thời gian tới. Ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban ATGT huyện chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, từ ngày 15.12.2023 đến ngày 03.5.2024, trên địa bàn huyện đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 09 người, bị thương 17 người. Nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông như: không chú ý quan sát, không giữ khoảng cách an toàn, vượt xe không đúng quy định và vi phạm nồng độ cồn. Trong công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức 588 ca tuần tra với gần 1.900 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 235 trường hợp với số tiền gần 800 triệu đồng, trong đó vi phạm về nồng độ cồn có 163 trường hợp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Đối với các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT, nhà trường cần phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguồn tin: Gia Hân