Châu Thành: Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018

Thứ năm - 09/11/2017 17:25 337 0

Sáng 31.10.2017 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018.Đến dự có anh Trần Lê Duy, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó đối tượng được xét duyệt là công dân có độ tuổi từ 18-25 trong diện nghĩa vụ quân sự và được xét duyệt về chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn theo quy định.Theo số liệu kết quả phúc tra  của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổng số công dân đưa ra xét là 5.222 công dân trong đó độ tuổi từ 18-25 5.075 công dân, độ tuổi từ  26 đến 27 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 147 công dân. Qua xét duyệt đủ điều kiện khám sức khỏe là 1.260 công dân trong đó có 82 công dân có độ tuổi từ  26 đến 27 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.Việc xét duyệt để tuyển chọn  những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏa phục vụ trong quân đội. Sau đợt xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe các công dân trúng tuyển.

Gia Hân