Châu Thành: Giao ban đối ngoại định kỳ với các huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Thứ sáu - 20/07/2018 18:00 104 0

Sáng 18.7.2018, tại công an huyện Châu Thành, tổ chức giao ban Quý II năm 2018 với 3 huyện Romeas Haek, RomDuol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia. Đến dự có lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, Ban CHQS huyện, Công an huyện, đại diện Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu, Đồn Biên phòng Phước Tân và Đồn Biên phòng Ninh Điền. Về phía nước bạn có lãnh đạo Chi khu quân sự tỉnh SvayRieng; lãnh đạo ty cảnh sát tỉnh SvayRieng và 3 huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Châu Thành và lãnh đạo 3 huyện thuộc Vương quốc Campuchia đã thông báo cho nhau về tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong quý II năm 2018 và phương hướng hoạt động trong quý III năm 2018. Trong quý II năm 2018 tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với các huyện Romeas Haek, Romduol và Svay Theab luôn ổn định, tình đoàn kết hữu nghị láng giềng giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia trên tuyến biên giới ngày càng phát triển tốt đẹp, vững chắc. Chính quyền hai bên biên giới đã có nhiều biện pháp giáo dục để người dân nhận thức và chấp hành ngày càng tốt chính sách, pháp luật của hai nước. Người dân được tạo điều kiện thuận lợi qua lại biên giới làm ăn, buôn bán, khám chữa bệnh, thăm quân nhân. Ngoài ra UBND huyện Châu Thành còn quan tâm chỉ đạo lực lượng công an, quân sự huyện phối hợp tốt với lực lượng công an, quân sự 3 huyện Romeas Haek, RomDuol, Svay Theab và lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra kiểm soát chặt chẽ khu vực tuyến biên giới đồng thời phối hợp bảo vệ tốt cho hai phái đoàn cấp trên của 2 nước đến phân giới cấm mốc được thuận lợi. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới vẫn còn một vài mặt hạn chế như: Tình hình buôn bán hàng hóa nhập lậu qua biên giới vẫn còn diễn ra, trong 6 tháng đầu năm lực lượng chức năng huyện Châu Thành đã bắt giữ 18 vụ vận chuyển hàng hóa có nguồn gốc nhập lậu; để xảy ra 8 vụ cháy mía, thiệt hại hơn 300 ha mía của 7 hộ dân tại xã Biên Giới; người dân Campuchia còn chăn thả trâu, bò vào ruộng lúa của dân Việt Nam….Phát biểu hội nghị, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhất trí với các ý kiến của lãnh đạo 3 huyện và các lực lượng trên biên giới của nước bạn. Chủ tịch UBND huyện khẳng định thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua UBND huyện Châu Thành luôn giữ mối quan hệ với chính quyền Campuchia theo phương châm “Đoàn kết, hữu nghị, làng giềng thân thiện cùng phát triển”, duy trì tốt mối quan hệ truyền thống với chính quyền, LLVT và nhân dân Campuchia giáp ranh với huyện Châu Thành.

Thiện Nhân