Châu Thành: Thăm và tặng 220 phần quà cho người nghèo Campuchia

Thứ ba - 03/09/2019 22:00 159 0

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó, giữa nhân dân các huyện, xã láng giềng giữa Việt Nam và Campuchia, sáng 31.8.2019 đoàn công tác của UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức đi thăm, tặng quà cho người nghèo huyện Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.Tham gia cùng đoàn có ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Tại đây đoàn công tác của UBMTTQVN huyện Châu Thành đã tặng 220 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: 20 kg gạo, 1 thùng mì , các nhu yếu phẩm khác và  100 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng quà cho người nghèo huyện Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia  trị giá 110 triệu đồng do UBMTTQVN huyện Châu Thành vận động Ban Trị sự, các tự viện, giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành tài trợ. Ngoài việc tặng quà cho người nghèo, đoàn công tác còn tặng 4 phần quà cho chính quyền huyện Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng.

Được biết hiện nay cuộc sống của người dân huyện Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia còn nhiều khó khăn, hy vọng những phần quà này sẽ góp phần làm bớt đi khó khăn trong cuộc sống của bà con nơi đây.

Việc tổ chức tặng quà cho người dân huyện Svay Theab thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia góp phần xây đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, hai huyện Châu Thành và huyện Svay Theab nói riêng.

Gia Hân