Châu Thành: Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng và 30 năm ngày biên phòng toàn dân

Thứ hai - 11/03/2019 15:00 124 0

Chiều 01.3.2019 tại xã Biên Giới, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3.3.1959-3.3.2019) và 30 năm ngày biên phòng toàn dân (3.3.1989-3.32019). Đến dự có Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyên Châu Thành, Ban Chỉ huy 3 Đồn biên phòng Ninh Điền, Phước Tân, Vàm Trảng Trâu, lãnh đạo 6 xã biên giới và các quần chúng nhân dân tiêu biểu trong thực hiện Ngày biên phòng toàn dân về dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Bộ đội biên phòng trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng chiến đấu và trường thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lực lượng bộ đội Biên phòng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, lập nên nhiều chiến công xuất sắc; luôn tận tâm, tân tụy phục vụ nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là lực lượng nồng cốt trong quản lý bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.Tại huyện Châu Thành, trong thời gian qua lực lượng bộ đội biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, thường xuyên phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt nhờ phát huy tốt thế trận biên phòng toàn dân, các đơn vị biên phòng kịp thời tham mưu cho UBND huyện đề ra nhiều chủ trương đối sách đấu tranh mềm dẽo, ôn òa trong giải quyết các vụ việc vi phạm Hiệp ước và quy chế khu vực biên giới của các tổ chức dân sự xã hội và các đảng phái đối lập đảng nhân dân tại Campuchia cầm đầu chống phá trên biên giới, không để xẩy ra điểm nóng, giữ vững biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới cho 23 cá nhân.

Gia Hân