Châu Thành: Sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác, vũ khí, trang bị, kỹ thuật, tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015-2019

Thứ sáu - 26/07/2019 00:15 156 0

Sáng 25.7.2019 huyện Châu Thành tổ chức sơ kết thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác, vũ khí, trang bị, kỹ thuật, tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015-2019.

Đến dự có ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Châu Thành.

Trong 5 năm qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Quản lý, khai thác, vũ khí, trang bị, kỹ thuật, tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”huyện Châu Thành gọi tắt là cuộc vận động 50 đã tổ chức thực hiện nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Cấp ủy, chỉ huy và Ban chỉ đạo cuộc vận động  50 đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tạo chuyển biến toàn diện, thực hiện tốt 4 mục tiêu của cuộc vận động đó là: Quản lý tốt, khai thác tốt, sử dụng bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông. Xác định khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật là nội dung, mục tiêu hết sức quan trọng của cuộc vận động, ban chỉ đạo 50 đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy đề ra chủ trương khai thác vũ khí, trang bị, kỹ thuật phải đúng mục đích, tính năng kỹ thuật, chiến thuật và đúng yêu cầu nhiệm vụ. Sử dụng phải đi đôi với bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ. Trong 5 năm qua đã tổ chức bảo quản, bảo dưỡng được trên 40 ngàn lượt khẩu súng các loại, 22 lượt khí tài quan học, 1,4 tấn dụng cụ phụ tùng, 12 tấn đạn và 10 lượt xe máy. Bên cạnh đó từ năm 2015 đến nay, ban chỉ huy quân sự huyện đã đề xuất Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tu hồi 18 khẩu súng M79 và cấp 18 khẩu súng tiểu liên AK; xử lý an toàn 3,8 tấn bom mìn, đạn dược còn sót lại sau chiến tranh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Ban Chỉ đạo cuộc vận động tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, chiến sỹ. Chú trọng khai thác các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật; đồng thời, coi trọng giữ gìn, bảo quản, thường xuyên duy trì tốt hệ số kỹ thuật của các loại vũ khí, trang bị hiện có và chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của nhà nước và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành khen thưởng cho 6 tập thể 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác, vũ khí, trang bị, kỹ thuật, tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2015-2019.

Thiện Nhân