Châu Thành: Giao ban công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự Biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm và 6 xã biên giới

Thứ tư - 10/04/2019 17:00 113 0

Chiều 5.4.2019 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành,  UBND huyện Châu Thành tổ chức giao ban công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự Biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm và 6 xã biên giới trong 3 tháng đầu năm 2019. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hiến, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo các lực lượng luôn duy trì thường xuyên, phát huy được hiệu quả cao trong việc trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề xảy ra trên khu vực biên giới như: Tuần tra bảo vệ các cột mốc, phối hợp xử lý các vụ việc trâu, bò Campuchia sang phá hoại hoa màu Việt Nam, ngăn chặn các trường hợp vi phạm quy chế biên giới, buôn lậu, gian lận thương mại; tổ chức lực lượng nắm tình hình, ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động trái pháp luật trên tuyến biên giới. Trong 3 tháng đầu năm, các lực lượng đã phối hợp  bắt 23 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu cùng tang vật, phương tiện tạm giữ gồm: 3.850 bao thuốc lá các loại, 850 kg đường cát, 33 thùng nước ngọt, 130 bộ máy điều hòa, 9 tủ lạnh, 195 quạt điện, 8 máy nước nóng, 1 xe ô tô tải, 9 xe mô tô là phương tiện vận chuyển.

Tại hội nghị, các lực lượng đã trao đổi, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới gồm:  phối hợp chặt chẽ có hiệu quả hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục phối hợp kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện và hàng hóa qua lại biên giới; phối hợp chặt chẽ trong việc ngăn chặn, triệt phá các băng, nhóm tội phạm liên quan đến ma túy, vận chuyển tiền tệ qua biên giới; tiếp tục vận động, tuyên truyền, giáo dục về đường lối, chính sách pháp luật của Việt Nam và Campuchia cho người dân sinh sống, có đất sản xuất cặp biên giới nhằm nâng cao ý thức bảo vệ cột mốc và ký cam kết bảo vệ đường biên, cột mốc…

Thiện Nhân