Châu Thành: Khởi công xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thành Nam, xã Thành Long

Thứ hai - 13/07/2020 09:00 150 0

Sáng 8.7.2020 UBND tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Bộ tư lệnh Quân khu 7 tổ chức lễ Khởi công xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Đến dự có Đại tá Hoàng Xuân Cường, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng Phòng dân vận, Quân khu 7, lãnh đạo huyện Châu Thành và chính quyền địa phương đến dự.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thượng tá Nguyễn  Đình Huân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Châu Thành cho biết, trên địa bàn huyện có 9 chốt dân quân biên giới, đây là điểm dân cư liền kề thứ 2 trên địa bàn huyện được khởi công xây dựng. Mỗi điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới được xây dựng 5 căn nhà cấp 4, mỗi căn nhà có diện tích 66m2, trị giá 127 triệu đồng/ 1 căn.

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại tá Đỗ Thành Việt, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành là điểm dân cư liền kề thứ 5 trên địa bàn tỉnh được công xây dựng thực hiện theo đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới giai đoạn 2019-2025” của Quân khu 7.

Việc xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới nhằm tạo điều kiện cho cán bộ chiến sĩ, dân quân thường trực, quân nhân tại ngũ đã lập gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở và đất sản xuất tình nguyện lên sinh sống lâu dài qua đó cùng góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ tổ quốc.

THIỆN NHÂN