Châu Thành: Thi công mở rộng vòng xuyến trung tâm huyện

Thứ tư - 25/03/2020 22:00 162 0

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trong những dịp lễ, tết, huyện Châu Thành tổ chức thi công mở rộng vòng xuyến tại trung tâm huyện.

Theo kế hoạch công trình mở rộng vòng xuyến huyện có 2 phần: Phần mở rộng vòng xuyến thêm 6 mét, sau khi mở rộng vòng xuyến có đường kính 20m, không làm vĩa hè cho người đi bộ trong vòng xuyến, thảm bê tông nhựa trên 5.000m2 xung quanh khu vực vòng xuyến. Tiến độ thực hiện dự án là 120 ngày. Đến ngày 24.6.2020 hoàn thành. Tổng mức đấu tư phần mở rộng vòng xuyến là trên 2,7 tỷ đồng.

Đối với phần trang trí vòng xuyến, tổng mức đầu tư gần 3,7 tỷ đồng bao gồm làm thân đài đúc bê tông cốt thép có chiều cao 20,3 mét, thân đài đúc có đường kính 1m95, dán đá hoa cương tự nhiên; có biểu tượng ngọn đuốt cao 3m3, chất liệu bằng thép và làm hệ thống điện trang trí. Tiến độ thực hiện dự án là 100 ngày. Đến ngày 26.6.2020 hoàn thành. Việc tổ chức thi công mở rộng vòng xuyến huyện nhằm tạo điểm nhấn, đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc cho khu vực trung tâm huyện.

Được biết công trình mở rộng vòng xuyến huyện là công trình chào mừng đại hội đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thiện Nhân