Châu Thành: Tổng kết công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ sáu - 20/09/2019 22:30 139 0

Chiều 18.9.2019 Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện cho biết, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Cuộc tổng điều tra lần này nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030. Phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.

Theo kết quả điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện Châu Thành, toàn huyện có 39.794 hộ, với tổng dân số là 140.769 người, chiếm 12,04% dân số toàn tỉnh, là huyện có số dân đứng thứ 3 của tỉnh. Trong đó dân số ở thị trấn chiếm 6,76%, dân số nông thôn chiếm 93,24%. Theo Ban chỉ đạo huyện giai đoạn 2009-2019 dân số toàn huyện tăng thêm 8,13% trong đó xã Ninh Điền là xã tăng cao nhất với 20,23%.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhờ sử dụng phàn mềm CAPI  trên điện thoại, máy tính bảng trong điều tra thu thập thông tin nên tất cả các địa bàn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyệ đã hoàn thành điều tra sớm hơn kế hoạch một ngày.

Dịp này, Cục thống kê tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 3 tập thể, 15 cá nhân; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 5 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Gia Hân