Châu Thành: Trao tặng 02 căn nhà cho người nghèo

Thứ ba - 12/07/2016 22:00 96 0

Sáng 5.7.2016 UBMTTQVN huyện  Châu Thành phối hợp cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 gia đình nghèo tại 2 xã Thanh Điền và Thị trấn Châu Thành.  Ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Võ Văn Tươi, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng chính quyền địa phương đến dự.

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình ông Trương Quốc Dũng, sinh năm 1976, ngụ Khu phố 3, Thị trấn Châu Thành, là hộ nghèo của địa phương. Căn thứ 2 được trao cho gia đình ông Phan Văn Tâm, sinh năm 1967, ngụ ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền là hộ cận nghèo của xã. Đây là 02 hộ gia đình hiện nay đang khó khăn về nhà ở, sinh sống hằng ngày chỉ trong chờ vào tiền làm thuê làm mướn.

Chụp hình lưu niệm tại lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Phan Văn Tâm.

Mỗi căn nhà được trao có diện tích sử dụng 36m2, mái tôn, nền gạch men, trị giá 37 triệu đồng. Kinh phí xây dựng do Sư Cô Thích Nữ Hạnh Linh, Chùa Linh Nghĩa Diệu pháp, Thị trấn Châu Thành tài trợ.

Ngoài việc hỗ trợ tiền xây tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, tại buổi lễ bàn giao Sư Cô Thích Nữ Hạnh Linh, Chùa Linh Nghĩa Diệu pháp, Thị trấn Châu Thành còn gởi tặng mỗi hộ gia đình 3 triệu đồng tiền mặt.

Gia Hân​