Châu Thành: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Châu Thành năm 2019

Thứ hai - 15/07/2019 22:00 110 0

Nhằm biểu dương, khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam, sáng 11.7.2019, huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019.

Đến dự có ông Nguyễn Nam Giang, Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Phát biểu tại liên hoan, ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: Tính đến cuối năm 2018 trong toàn huyện có trên 80 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trong đó có đến 70% hộ giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền; có 73/75 ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa. Việc tổ chức liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu nhằm tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, gắn kết giữa các thành viên để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Tại liên hoan, 15 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã giao lưu văn nghệ đồng thời tham gia phần thi tâm đầu ý hợp trong gia đình. Qua một buổi tranh tài sôi nổi, gia đình anh Huỳnh Xuân Thiện, ngụ xã Hảo Đước đã đạt giải nhất; giải nhì được trao cho gia đình anh Lưu Anh Tuấn, ngụ xã Hòa Hội; gia đình anh Lý Minh Trí, ngụ xã AN Bình đạ giải ba.

Nhân dịp này, huyện Châu Thành đã  biểu dương khen thưởng cho 15 gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.

Thiện Nhân