UBND xã Đồng Khởi: Tuyên truyền Luật trẻ em.

Thứ năm - 16/03/2023 08:55 382 0
UBND xã Đồng Khởi: Tuyên truyền Luật trẻ em.

Sáng ngày 16/03/2023, UBND xã Đồng Khởi triển khai Quyền trẻ em theo Luật Trẻ em cho 43 em học sinh .

Chủ trì Hội nghị Đồng chí Trần Thị Loan -  Phó chủ tịch UBND xã Đồng Khởi và Đồng Chí Nguyễn Văn Dẫn – phó bí thư Đảng uỷ xã Đồng Khởi tham dự.

Tại Hội nghị bà Lương Thị Thuỷ Tiên – Tuyên truyền viên pháp luật xã Đồng Khởi đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Qua đó vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thủy Tiên