XÃ ĐỒNG KHỞI: SƠ KẾT TÌNH HÌNH KT-XH-QPAN QUÝ I NĂM 2024

Thứ ba - 19/03/2024 13:45 56 0
XÃ ĐỒNG KHỞI: SƠ KẾT TÌNH HÌNH KT-XH-QPAN QUÝ I NĂM 2024

Sáng 18.3.2024, UBND xã Đồng Khởi tổ chức sơ kết quý I năm 2024 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Chủ tịch UBND xã Trần Rạng Đông chủ trì hội nghị.

Trong quý I, UBND xã đã triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - văn hoá xã hội - quốc phòng an ninh, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, phát động các phong trào thi đua năm 2024 đến tất cả cán bộ công chức, các tổ chức chính trị xã hội, hội quần chúng, các ấp; đồng thời giao chỉ tiêu vận động các loại quỹ cho 4 ấp  trên địa bàn.

Lĩnh vực kinh tế tập trung thu ngân sách ngay từ đầu năm, khai thác hết các nguồn thu trên địa bàn; nông dân thu hoạch vụ Đông Xuân chủ yếu là cây bắp, lúa, các loại hoa màu đạt giá trị năng suất cao, không có dịch bệnh xảy ra; triển khai kế hoạch duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tập trung cho công tác tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, vận động quà tết 662 phần, trị giá 281.450.000đ. Duy trì xã đạt chuẩn phổ cập xoá mù chữ, công tác khám chữa bệnh đảm bảo thường xuyên.

Tình hình tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nội địa được giữ vững. Công tác giao quân nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân năm 2024 đạt chỉ tiêu. Xã tiếp tục được công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Rạng Đông – Chủ tịch UBND xã đề nghị trong thời gian tới cán bộ công chức và 04 ấp thực hiện tốt một số nội dung: Tập trung thu thuế, duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới mỗi ấp đăng ký 02 tuyến đèn. Các dự án giảm nghèo thường xuyên kiểm tra, giám sát; xây dựng kế hoạch giảm nghèo ngay từ đầu năm; các điểm trường tập trung công tác tổng kết năm học 2023-2024; y tế tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, góp phần nâng cao chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nguồn tin: UBND xã Đồng Khởi