Xã Đồng Khởi: Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính và Kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 10:39 185 0

Vừa qua sáng ngày 10.7.2023 tại UBND xã Đồng Khởi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Cải cách hành chính và Kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2023.

Ông Trần Rạng Đông- Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị; Đến dự hội nghị đồng chí Nguyễn Tất Linh - Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Cũng tại hội nghị các đại biểu thảo luận đóng góp về thanh toán trực tuyến, ký số điện tử, UBND xã cung cấp mạng wifi không đặt mật khẩu thuận tiện khi công dân đến liên hệ, cần để 01 máy vi tính và 01 máy scan cho công dân nộp hồ sơ trực tuyến …

Kết luận hội nghị ông Trần Rạng Đông, Chủ tịch UBND xã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đưa vào nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng thời  chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện 1 số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Tăng cường thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, số hóa thành phần hồ sơ, trả kết quả điện tử; khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu đất đai, hộ tịch….

Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến,  hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số miễn phí, đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID với các hình thức phát tờ rơi, đăng tin, bài trên trang Cổng thông tin điện tử huyện, trên zalo OA và trên đài truyền thanh xã, các cụm truyền thanh ấp.

Tổ chức đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy chính quyền với các tổ chức đoàn thể, người dân và doanh nghiệp trong thực hiện Bộ chỉ số cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nghiêm túc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấp hành giờ giấc làm việc đúng theo quy định.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND xã Đồng Khởi