XÃ ĐỒNG KHỞI: HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC NĂM 2024

Thứ hai - 25/03/2024 09:27 37 0
XÃ ĐỒNG KHỞI: HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC NĂM 2024

Hoà chung không khí thiết thực kỷ niệm 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024), qua đó đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước".

Sáng 23/03/2024 Uỷ ban nhân dân xã Đồng Khởi tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, bà Trần Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nền thể dục thể thao cách mạng đã có chiều dài lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển ấy luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phong trào thể dục thể thao quần chúng của xã phát triển mạnh mẽ, chiếm 32.8% dân số. Các hoạt động thể dục thể thao đã  góp phần quan trọng trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần của nhân dân xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của người dân phong phú.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Ngay sau Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các vận động viên và nhân dân đã xuống đường tham gia hưởng ứng chạy với cự ly 1 km.

Nguồn tin: UBND xã Đồng Khởi