Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Khởi: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Thứ hai - 01/04/2024 11:00 24 0

Chiều 28/03/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Khởi tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Vũ Tuân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.  Năm 2024, toàn xã có 278 thanh niên trong độ tuổi, trong đó 245 thanh niên diện tạm hoãn, còn lại 33 thanh niên diện sẵn sàn nhập ngũ. Với quyết tâm cao và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị xã Đồng Khởi đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với 17 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và 2 thanh niên dự bị, 04 thanh niên tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Rạng Đông – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng đầu tiên. Do vậy, cần sự vào cuộc với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhất là những điểm mới, để triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, Luật Công an nhân dân, Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ. Thực hiện công khai, minh bạch từ quy trình các bước tuyển quân; làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, không để bỏ sót nguồn, thiếu chỉ tiêu.

Tại buổi tổng kết, Chủ tịch UBND xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024./.

Nguồn tin: UBND xã Đồng Khởi