Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu xã Đồng Khởi năm 2022

Thứ sáu - 24/06/2022 10:56 891 0

Sáng ngày 22.6.2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Đồng Khởi Tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Đến dự liên hoan gia đình Văn hóa có bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đồng Khởi; ông Trần Tấn Luận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các ấp và 08 gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyển chọn từ 4 ấp. Đây là các gia đình nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, đại diện cho trên 2.735 “Gia đình văn hóa” trong toàn xã.

Ban Tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa xã trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Tại liên hoan, các gia đình tham gia Tự giới thiệu về gia đình mình thông qua các nội dung: giới thiệu về gia đình, gương "ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “gia đình, dòng họ hiếu học”... Nội dung liên hoan xoay quanh những kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc và phong trào xây dựng văn hóa nông thôn mới đang diễn ra ở từng gia đình, từng tổ tự quản, từng ấp trên địa bàn xã.

Nhân dịp liên hoan các gia đình văn hóa được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về giữ gìn hạnh phúc gia đình, gương ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; chia sẻ một số giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và công tác xây dựng gia đình văn hóa hiện nay.

Kết quả liên hoan, Ban Tổ chức trao 04 giấy khen cho 04 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc và chọn 01 gia đình tiêu biểu xuất sắc ấp Cầy Xiêng tham gia liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu cấp huyện.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Lê Khanh