Huyện Châu Thành: Tổng kết 5 năm công tác cải cách hành chính

Thứ hai - 29/02/2016 20:50 89 0

Sáng 25.2.2016, Phòng Nội vụ huyện Châu Thành tổ chức tổng kết 5 năm công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2016 – 2021. Đồng chí Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành và 15 xã, thị trấn đến dự.

Qua 5 năm triển khai thực hiện cải cách hành chính 2011 – 2015, cơ bản đã được UBND huyện, các cơ quan, đơn vị và 15 xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện. Cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan hành chính các cấp được sắp xếp theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả hơn, phát huy được hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính từ huyện đến cơ sở, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của huyện.

Khen thưởng tại lễ tổng kết

Các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn đã chủ động nghiên cứu nội dung trong Chương trình, Kế hoạch cải cách hành chính của huyện, đề ra những biện pháp thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế  của từng đơn vị, địa phương và trong từng giai đoạn cụ thể. Trong 5 năm 2011 – 2015, UBND huyện đã tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành công việc. Cán bộ, công chức, viên chức bộ phận một cửa thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tiếp nhận và trả kết quả đúng quy trình và thời gian quy định, cụ thể trong 5 năm đã tiếp nhận trên 44.200 hồ sơ, qua đó đã giải quyết trên 41.000 hồ sơ, đạt 92,6%.

5 năm qua, UBND huyện cũng đã thực hiện rà soát, sắp xếp lại vị trí công tác tại một số cơ quan, đơn vị, thực hiện quy trình luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ theo các quy định hiện hành. Kết quả đã luân chuyển và điều động 32 công chức thuộc lĩnh vực cần chuyển đổi trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác cải cách hành chính 5 năm qua.

Trúc Linh