Châu Thành: Tổng kết 5 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2011-2015

Thứ hai - 07/03/2016 23:00 94 0

Sáng 26.2.2016 UBND huyện Châu Thành tổ chức tổng kết 5 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2011-2015.

Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện Châu Thành luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện trở thành phong trào thi đua ở cơ sở, ngày càng nâng cao chất lượng hiệu quả. Các tiêu chí và quy trình đăng ký bình xét công nhận các danh hiệu văn hóa được Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và Ban vận động các ấp, khu phố thực hiện tốt hơn, công tác kiểm tra và thực hiện phong trào ở khu dân cư được quan tâm hơn, đời sống, vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.

Qua 5 năm thực hiện phong trào đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, từng bước làm thay đổi mọi mặt đời sống ở các ấp, khu phố và cộng đồng dân cư trong toàn huyện. Đến nay, huyện Châu Thành có trên 35 ngàn hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; 75/75 ấp, khu phố giữ vững ấp, khu phố văn hóa. Cuộc vận động xây dựng ấp, khu phố văn hóa đã trở thành phong trào mạnh mẽ, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương gắn với phong trào thi đua “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, Đến nay, huyện có 5/14 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.….

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lam,  Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành ghi nhận những nỗ lực của cấp chính quyền, các đơn vị, địa phương trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của phong trào; tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến, tuyên truyền gương người tốt việc tốt.

Ảnh khen thưởng cho các tập thể

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 22 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong 5 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2011-2015.

Gia Hân