HĐND huyện Châu Thành: Tiến hành kỳ họp thứ 9, khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 26/06/2020 11:00 70 0

Sáng 25.6.2020, HĐND huyện Châu Thành tổ chức kỳ họp thứ 9, khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kỳ họp giữa năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và thông qua phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Báo cáo tại kỳ họp, UBND huyện Châu Thành cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2020 tình hình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại được trên 44 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất. Mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn đạt kế hoạch đề ra.

Ước thu ngân sách 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện được trên 81 tỷ đồng, đạt gần 45% dự toán năm. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng 5 xã Thanh Điền, An Bình, Thái Bình, Hòa Hội và Ninh đồng thời tập trung phấn đấu hai xã Hòa Thạnh và Phước Vinh đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm. Tổ chức bàn giao được 6 căn nhà tình nghĩa, sữa chữa 40 căn nhà cho các gia đình chính sách, xây tặng 42 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Trong 6 tháng đầu năm huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác phòng chống dịch Covid -19, thực hiện đồng bộ từ huyện đến xã, đảm bảo an toàn, đúng quy định tại khu cách ly tập trung huyện. Đồng thời huyện đã chi hỗ trợ đại dịch Covid-19 cho 7.081 người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo với số tiền trên 9,3 tỷ đồng. Tình hình an ninh trên tuyến biên giới ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ, tổ chức giao quân nghĩa vụ quân sự năm 2020 đảm bảo đúng chỉ tiêu.

Tuy nhiên việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn gặp khó khăn  như: Công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng; tỷ lệ học sinh bỏ học tăng do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tình trạng người dân tự ý móc đất đổ nền lên đất của hộ gia đình còn xảy ra ở một số xã, chậm được phát hiện và xử lý kịp thời.

Tại kỳ họp này, các đại biểu được UBND huyện thông qua tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2019; tờ trình về dự kiến danh mục nguồn vốn xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 và công tác chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2021; tờ trình về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách huyện; lãnh đạo Toà án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, UB.MTTQVN huyện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và nhiều vấn đề quan trọng khác.

THIỆN NHÂN