Châu Thành: Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thái Bình lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 28/05/2020 00:15 71 0

Trong 2 ngày 25 và 26. 5.2020 Đảng bộ xã Thái Bình, huyện Châu Thành long trong tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thái Bình đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng xã ngày càng khởi sắc, kinh tế tăng trưởng ổn định theo từng năm. Nền kinh tế phát triển khá toàn diện, 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyềt đề ra,5 năm liền đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn giai đoạn 2015-2019 đạt trên 5,3 tỷ đồng, tăng thu bình quân hàng năm đạt 5% . Là một xã nông nghiệp có thế mạnh về đất đai, lao động, phát triển nông nghiệp là yếu tố cơ bản để ổn định và phát triển kinh tế xã hội, xuất phát từ đặc điểm trên, xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân khai thác tốt tiềm năng đất đai, lao động, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đa dạng hóa vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để thâm canh, tăng vụ. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt gần 2.800 ha, đạt 109%. Hệ thống thủy lợi được đầu tư phát triển, các dự án bê tông hóa nâng cấp các tuyến kinh TN 17 được thực hiện. Hợp tác xã dịch vụ thủy lợi hoạt động ngày càng có hiệu quả, phục vụ tưới hơn 1.500 ha.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2017 xã đã vinh dự tổ chức lễ công nhận xã Thái Bình đạt chuẩn xã nông thôn. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xã Thái Bình đã tích cực vận động người dân phát huy vai trò chủ thể; tình nguyện hiến đất, hiến công để tham gia mở rộng, nâng cấp giao thông và được sự đồng tình, hưởng ứng cao của bà con nhân dân. Nhờ vậy trong nhiệm kỳ qua, trên địa bàn xã có 99 tuyến đường được triển khai thi công, bao gồm cả đường trục chính và đường nội đồng. Thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo; vào dịp Tết nguyên đán hàng năm vận động mạnh thường quân trao tặng gần 5 ngàn phần quà cho các đối tượng với tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng. Vận động quỹ vì người nghèo 420 triệu đồng, xây tặng 54 căn nhà đại đoàn kết; Quỹ đền ơn đáp nghĩa 180 triệu, xây tặng 08 căn nhà tình nghĩa. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ vươn lên thoát nghèo, kéo giảm hộ nghèo đa chiều xuống còn dưới 1%  đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết. Về công tác xây dựng Đảng, hiện  Đảng bộ xã Thái Bình hiện có 422 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ. Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hầu hết cán bộ, đảng viên đều nâng cao ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Công tác kết nạp đảng viên mới hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển 30 đảng viên mới, đạt 120% .

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Thái Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Thái Bình phải xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; giải quyết tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm kịp thời đến các đối tượng người có công….

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành, bà Thị Thu Hương, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ xã Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Thiện Nhân