Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc với cử tri của 2 xã Thanh Điền và An Bình huyện Châu Thành

Thứ năm - 20/08/2020 17:00 77 0

Sáng 18.8.2020, tại xã An Bình, huyện Châu Thành, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8 gồm ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Tấn, Phó Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành  có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 xã An Bình và Thanh Điền.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 16, 17 của HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Thông báo đến cử tri về kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, cử tri của 2 xã An Bình và Thanh Điền kiến nghị  đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện những vấn đề bức xúc ở địa phương hiện nay như: Cử tri xã An Bình đề nghị ngành chức năng nên khảo sát làm đặt đèn tín hiệu tại ngã tư Trường mẫu giáo Thanh Điền; đề nghị ngành viễn thông nên rà soát và có biện pháp khắc phục tình trạng các đường dây mạng quá thấp; tỉnh đã có băn bản chỉ đạo về việc ngừng các hoạt động như  karaoke  để phòng chống dịch Covid-19  nhưng hiện nay vẫn còn tình trạng ở một số địa phương tình trạng hát karaoke, hát với nhau vẫn đang hoạt động đề nghị tăng cường, kiểm tra chấn chỉnh; quan tâm, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các ban, ngành đoàn thể ấp để hoạt động; hiện nay tình trạng ngập úng hai bên đường 786 vẫn còn xảy ra đề nghị sớm khảo sát và có biện pháp khắc phục; hiện nay khu đất cặp văn phòng ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền để trống cử tri đề nghị xã có kế hoạch xây dựng công trình phúc lợi xã hội….Sau khi nghe kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải trình những thắc mắc của bà con, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để phản ánh đến các ban, ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết.

THIỆN NHÂN