Đảng bộ Công an huyện Châu Thành: Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 28/05/2020 00:05 76 0

Trong 2 ngày 23 và 24.5.2020 Đảng bộ Công an huyện Châu Thành long trong tổ chức  Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự đại hội có Đại tá Tạ Văn Đẹp, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Đặng Thanh Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tam của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, ban giám đốc Công an tỉnh, Đảng bộ công an huyện Châu Thành đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trong nhiệm kỳ qua tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 96%; tỷ lệ xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt 98%; àng năm kiềm chế các loại tội phạm; tỷ lệ điều tra án đạt 85% trở lên, kéo giảm tại nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí. Công tác phòng chống tội phạm hình sự tiếp tục được đẩy mạnh, chất lượng xác lập, đầu tranh các chuyên án được nâng lên, triệt phá được một số chuyên án quan trọng. Phòng chống ma túy được tăng cường, triển khai thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp, phát hiện, bắt giữ kịp thời các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy.

Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an huyện luôn quan tâm lãnh đạo và định hướng tư tưởng, giáo dục chính trị gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về tiếp tục “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Đồng thời hàng năm Đảng ủy Công an huyện Châu Thành thực hiện có hiệu quả các phong trào, các khẩu hiệu hành động như: “ Đoàn kết, đổi mới, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; “Làm hết việc, không làm hết giờ”; “Cán bộ chiến sĩ Công an huyện, mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”… gắn với việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025  gồm 14 đồng chí, Thượng tá Nguyễn Văn Cẩm, Trưởng Công an huyện Châu Thành tiếp tục được đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an huyện. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biệu Đảng bộ huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025.

GIA HÂN