Châu Thành: Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020

Thứ hai - 21/12/2020 00:00 99 0

Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kiến nghị của người dân, sáng 18.12.2020 huyện Châu Thành tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được huyện thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị đối thoại, người dân đã phản ánh đến những vấn đề liên quan vướng mắc như: Tình trạng đất bỏ hoang, gây lãng phí, mất vẻ mỹ quang tại xã Thái Bình; tình trạng lấn chiếm lồng lề đường trên Quốc lộ 22B đoạn gần trường THCS xã Thái Bình; đề nghị gắn đèn tín hiệu giao thông  tại ngã tư cổng ấp văn hóa An Điền, xã An Bình; người dân xã Đồng Khởi kiến nghị vấn đề bảo hiểm y tế khó khăn khi người dân đi khám bệnh; vấn đề về quy định tách thửa gây khó khăn cho người dân; đề nghị huyện nên có kế hoạch sửa chữa lại các tuyến đường hư hỏng tại xã Trí Bình…

Sau khi nghe phản ánh của người dân, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng huyện lần lượt giải đáp thắc mắc của người dân đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền,  Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho biết, việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện nhằm tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân.

Gia Hân