Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Châu Thành: Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai - 08/06/2020 18:15 73 0

Trong 2 ngày 6 và 7.6.2020  Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Châu Thành long trọng tổ chức tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Đặng Thanh Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Châu Thành hiện có 12 chi bộ trực thuộc thuộc trong đó co 2 chi bộ có Ban Chi ủy  với 91 đảng viên.Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Châu Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị mình, góp phần hoàn thành tốt Nghị quyết của Đảng bộ và Kế hoạch của huyện đề ra. Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hằng năm 6,31% đạt 101%. Trong đó giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản tăng bình quân hằng năm 3,72%;  Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hằng năm 7,92%;  Giá trị sản xuất thương mại, khách sạn, nhà hàng tăng bình quân hằng năm 8,77%.  Thu ngân sách giai đoạn được trên 677 tỷ  đồng.  Công tác giáo dục và đào tạo có sự chuyển biến và đạt được nhiều kết quả tích cực, công tác quản lý giáo dục từng bước đi vào nề nếp; chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học được nâng lên. Cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư nâng cấp; 17/60 trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2021. 15/15 xã, thị trấn giữ vững và duy trì chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục - xóa mù chữ;  thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, hộ nghèo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội được thực hiện theo đúng quy định.

Về công tác xây dựng đảng,  Ban Chấp hành Đảng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.  Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên được tăng cường, từng bước nâng cao chất lượng, nhất là nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, kết quả trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã phát triển 26 đảng viên. Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Ông Đặng Thanh Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành bước sang nhiệm kỳ tới đảng bộ cơ quan chính quyền huyện cần đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, cần có biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo hướng giảm thời gian họp nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. Thủ trưởng các cơ quan chính quyền phải thật sự quan tâm công tác Đảng không được vì nhiệm vụ chuyên môn mà xem nhẹ công tác Đảng; cần có giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng vững mạnh, có phẩm chất đạo đức tốt. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành tái đắc cử Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025.

GIA HÂN