Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 16 khóa 11

Thứ hai - 25/06/2018 22:00 83 0

Chiều 22.6.2018 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 16 khóa XI nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.Bà Nguyễn Thị Yến Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018,tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng so cùng kỳ. Trong đó giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản ước thực hiện 1.822 tỷ đồng, tăng 2,56%; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước thực hiện 1.923 tỷ đồng tăng 6,98%; giá trị ngành thương mại dịch vụ, lưu trú ước thực hiện 673 tỷ đồng tăng 7,91%. Ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 55 tỷ đồng, đạt 55%. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 293 tỷ đồng. Về lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn bàn. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại trên địa bàn huyện  được trên 44 ngàn ha. Trong đó cây lúa chiếm diện tích cao nhất.Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực như chợ Hòa Bình, Chợ huyện, Siêu thị Co.opmart, dự án Bàu Lớn, Cửa khẩu Phước Tân đang được các nhà đầu tư khẩn trương thi công.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, chỉ đạ thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, quan tâm cham9 lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, đáp ứng cơ bản nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tổ chức công nhân thêm 2 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, nâng tổng số xã được công nhận 9/14 xã và công nhận thị trấn Châu Thành đạt chuẩn văn minh đô thị. Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Thiện Nhân