Hội nông dân Châu Thành: Tổng kết công tác hội năm 2016 và triển khai năm 2017

Thứ sáu - 27/01/2017 15:15 82 0

Sáng 18.01.2017, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổng kết công tác hội năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Trong năm 2016, với mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của mình, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã có nhiều việc làm thiết thực, hữu ích tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Năm qua, Hội nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện cho 1945 vay với tổng dư nợ 104.457 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thẩm định cho 5.461 vay số tiền 108.197 tỷ đồng.Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về công tác tổ chức dạy nghề cho nông dân, Hội nông dân huyện phối hợp với Phòng LĐ-TBXH huyện mở 16 lớp dạy nghề gồm: trồng ớt, trồng lúa, chăn nuôi heo, trồng rau an toàn... với tổng số hội viên tham gia 550 người.Ngoài ra hội còn kết hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, điểm trình diễn về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi cây trồng cho hàng ngàn lượt hội viên... Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, năm qua đã được đông đảo nông dân đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực, phát triển rộng khắp và có nhiều mô hình sản xuất, cách làm mới, điển hình tiêu biểu. Kết quả đã có 11.635 hội viên, nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và bình xét được 5.982 NDSXKDG  cấp cơ sở. Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn góp phần xây dựng nông thôn mới thông qua việc phát động và hưởng ứng các phong trào như: sửa đường giao thông nông thôn; khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương; sửa chữa cầu cống; phát quang lề đường; quét dọn, làm vệ sinh chợ...

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ tổng kết,Trung ương hội nông dân Việt Nam trao tặng 2 kỷ niệm chương và 2 bằng khen;  UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 16 cá nhân; Hội Nông dân huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào nông năm 2016.

Gia Hân