Hội LHPN tỉnh: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 07/10/2016 16:05 133 0

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho cán bộ hội viên phụ nữ, góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, chiều 28.9.2016 Hội LHPN tỉnh kết hợp cùng Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ phụ nữ các chi, tổ hội trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được Hội LHPN tỉnh Tây Ninh hướng dẫn các kỹ năng tuyên truyền miệng và phổ biến các nội dung về: xây dựng gia đình “3 sạch” sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; lợi ích của việc rửa tay với xà phòng bằng nước sạch; tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, tại buổi tập huấn các học viên cùng nhau thảo luận các giải pháp để thực hiện có hiệu quả  công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.

Qua lớp tập huấn, nhằm góp phần giúp cho cán bộ các chi, tổ hội hiểu rõ hơn tác hại của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ, người dân không thực hiện hành vi gây ô nhiễm môi trường, tích cực chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Mỹ Uyên