CHÂU THÀNH: ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN CHÂU THÀNH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2018-2023

Thứ sáu - 30/03/2018 16:05 91 0

Trong 2 ngày 20 và 21.3.2018 LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức đại hội công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự cò bà Phan Thị Hồng Đào, Phó chủ tịch LĐLD tỉnh; bà Nguyễn thị Yến mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể huyện và 195 đại biểu chính thức.  Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành đã có những bước phát triển tương đối toàn diện và ngày càng vững mạnh. Tổ chức công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động và hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân viên chức lao động được các công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức. Trong 5 năm qua, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện Châu Thành đã ủng hộ đóng góp “Quỹ Vì người nghèo – Mái ấm công đoàn” trên 1 tỷ 440 triệu đồng; ủng hộ các cuộc vận động từ thiện khác như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 270 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào thiên tai trên 316 triệu đồng; “Quỹ nạn nhân chất độc da cam – đioxin” trên 105 triệu đồng. Thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” trong nhiệm kỳ đã xây tặng 06 căn nhà Mái ấm công đoàn;  Phối hợp Quỹ trợ vốn cho công nhân, lao động nghèo tự tạo việc làm và Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho gần 3 ngàn cán bộ, công chức, viên chức, lao động vay với số tiền trên 30 tỷ đồng để làm kinh tế phụ gia đình, cải thiện cuộc sống. Công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động luôn được quan tâm, thực hiện kịp thời. Hằng năm, vào dịp tết cổ truyền dân tộc các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả, đem lại nhiều niềm vui, sự phấn khởi và sự đồng thuận của công nhân viên chức lao động. Trong 5 năm qua  đã tặng 72 vé xe;  trên 10 ngàn phần quà trị giá  trên 3,2 tỷ đồng.

Với tinh thần đổi mới- dân chủ- đoàn kết- trách nhiệm, đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023 với các nội dung như: Tăng cường công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh chăm lo các lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động của tổ chức công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phát triển đoàn viên đi đôi với nâng cao chất lượng đoàn viên, quản lý đoàn viên; nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nâng cao chất lượng hoạt động ban nữ công quần chúng. Tập trung thực hiện hiệu quả tài chính và hoạt động kiểm tra công đoàn. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn.

Đại hội đã bầu ban chấp hành LĐLĐ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 13 người, đồng chí Trương Thị Tuyết Nhung tái đắc cử chức chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2018-2023.

Thiện Nhân